SPAGHETTI HẢI SẢN
Nguyên liệu (4 phần ăn)
- 500gram mì Ý Divella loại Spaghetti số 8
- 200gram tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo
- 500gram nghêu
- 2/3 củ hành tây thái hạt lựu
- 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1/4 vỏ cam bào vụn
- 2 nắm lá mùi tây (parsley) băm nhỏ (hoặc 1 muỗng cà phê parsley khô)
- 2 nắm lá hung quế (basil) băm nhỏ (hoặc 1 muỗng cà phê basil khô)
- 3-4 nhánh xạ hương (thyme) nhỏ (hoặc ½ muỗng cà phê thyme khô)
- 60ml (4 muỗng canh) nước cam tươi.
- 90ml (6 muỗng canh) vang trắng
- 1 hộp cà chua bóc vỏ Divella loại Pomodori 400g.
- Dầu olive
- Muối, tiêu
Cách làm
1. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì cho vào nồi một chút muối. Cầm cả bó mì thả vào nồi nước rồi để mì tự trôi xuống. Khi mì đã vào trong nồi hết thì thi thoảng dùng thìa khuấy nhẹ cho sợi mì không bị dính vào nhau hay dính vào đáy nồi. Luộc mì từ 7-9 phút theo chỉ dẫn trên bao bì (tùy vào khẩu vị của mỗi người). Mì chín đổ ra rổ, để cho ráo nước.
Trong lúc đợi luộc mì thì làm sốt hải sản như sau:
2. Nghêu ngâm với nước muối loãng và ớt cho nhả sạch cát. Sau đó cho vào nồi luộc đến khi thấy nghêu há miệng thì vớt ra để ráo.
3. Bắc chảo (sâu lòng) lên bếp. Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, phi thơm hành, tỏi. Cho tôm, nghêu vào xào với chút muối & tiêu, sau đó cho cà chua bóc vỏ vào nấu thêm khoảng 2 phút. Cho rượu vang, nước cam, vỏ cam, mùi tây, húng quế, xạ hương vào đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.
4. Để lửa vừa, cho mì vào chảo, trộn đều cho ngấm sốt. Nêm lại muối và tiêu. Xào đến khi sốt cạn quyện vào mì sợi mì săn bóng.
5. Gắp mì ra đĩa, có thể rắc thêm một ít mùi tây tươi lên trên. Mì ăn nóng & tuyệt nhất là có thêm 1 ly vang trắng lạnh đi kèm.
Nguồn: Sưu tầm